Bài Khảo Sát Tiềm Năng Kinh Doanh B2C của Mettl (B2C Sales Potential Assessment (Entry)-Vietnamese)

Sample
sample@mettl.com
Test Taken on:
Report Version as on:
Finish State: Normal
Registration Details
Địa chỉ email: sample@mettl.com
Tên đầu tiên: Sample
Họ: Not filled
Ngày sinh: Apr 17, 1991
Liên hệ với No: Not filled
Giới tính: Not filled
Quốc gia: Not filled
Tôi phải làm gì để diễn giải báo cáo?
Khi diễn giải các kết quả, điều quan trọng là hãy nhớ rằng các điểm số đạt được thực ra không tốt cũng không xấu, chỉ đơn giản là phù hợp hoặc không phù hợp cho lắm đối với một số loại hình công việc, Vì các kết quả khảo sát dựa vào quan điểm cá nhân từng người về hành vi, tính chính xác của các kết quả khảo sát sẽ tùy thuộc vào độ trung thự và ý thức cá nhân của từng người làm khảo sát.

Bài khảo sát này lượng giá các nét tính cách liên quan đến công việc, đó là các tính cách có thể bộc lộ qua hành vi công sở và ảnh hưởng đến khả năng thành công trong công việc. Để sử dụng tốt nhất bản báo cáo này:

1. Đọc bản đề xuất tổng thể trước. Tùy nhu cầu của bạn, có thể bạn sẽ cần ưu tiên các ứng viên "được đề bạt" ưu tiên hai dành cho các ứng viên thuộc nhóm "được đề bạt nhưng cần thận trọng".
2. Nếu bạn cần chọn ra cá nhân phù hợp trong số các ứng viên rơi vào cùng một nhóm điểm đề xuất, hãy xem lại phần kết quả kiểm tra năng lực. Hãy tập trung vào các năng lực mà bạn cho rằng rất quan trọng đối với thành công trong vai trò hay chức danh mà bạn đang tuyển người, sau đó sử dụng các điểm số này để giúp bạn sàng lọc mức ưu tiên dành cho các ứng viên sẽ được lựa chọn cho bước tiếp theo.
3. Hãy ghi nhớ: Bài kiểm tra này chỉ là một miếng ghép nhỏ của một bức tranh ghép hình lớn. Khi tuyển dụng, bạn nên đánh giá nhiều thông tin khác nữa - kiến thức chuyên môn, kiến thức công việc, nền tảng xuất thân, hành vi trong quá khứ (vd: sử dụng mô hình phỏng vấn hành vi có tổ chức), kiểm tra lý lịch qua người giới thiệu, v.v. bên cạnh việc tham khảo kết quả kiểm tra tính cách.
4. Lưu ý các kiểu trả lời câu hỏi trắc nghiệm để tuyển dụng/chọn người: Kiểu trả lời câu hỏi lý tưởng là "Trả lời trung thực", nên tập trung vào nhóm này để phân tích thêm. Tuy nhiên, nếu kiểu trả lời của ứng viên rơi vào kiểu "Rập khuôn xã hội," bạn có thể cân nhắc chọn ứng viên đó, nhưng phải thận trọng. Chúng tôi không khuyến khích chọn các ứng viên có kiểu trả lời sau đây:Khuynh hướng trung dung, vì qua đó cho thấy ứng viên không cố gắng làm bài kiểm tra đánh giá một cách nghiêm túc như đáng phải có, và thái độ làm kiểm tra như vậy đã ảnh hưởng tới việc đánh giá tính cách của ứng viên, vì nhà tuyển dụng không có được câu trả lời trung thực từ đáp án của ứng viên, qua đó ảnh hưởng đến các quyết định tiếp theo, vì thế với các ứng viên trong nhóm này, bạn có thể cho họ làm kiểm tra lại. Những trường hợp như thế thường không được cân nhắc để đưa vào phần phân tích thống kê/chi tiết điểm số nếu sau này có cần.
Response Style: Trả lời chân thực

Explanation of response style:

Trả lời chân thực: Không có quan ngại nào, cũng không có dấu hiệu bất thường nào; người trả lời khảo sát đơn giản là trả lời đúng theo phong cách của mình.

Đi theo xu thế đám đông: Nếu hơn 75% câu hỏi được trả lời theo kiểu người trả lời khảo sát muốn hùa theo xu thế đám đông để được chấp nhận hoặc tỏ ra mình là người tích cực.

Trả lời khảo sát lệch thái cực: nếu hơn 75% câu hỏi khảo sát được trả lời theo cùng một kiểu thức cho thấy người trả lời đồng ý với các ý kiến nêu ra theo chiều hướng lệch hẳn về một thái cực, hoặc thái cực trên hoặc dưới.

Xu hướng giữ thế trung lập: Nếu người có đến hơn 30% câu trả lời là đáp án trung lập ở cửa giữa ("trung lập").

Trả lời khảo sát một cách bất cẩn: Nếu có hơn 95% câu trả lời được lựa chọn đi theo một xu hướng y hệt nhau hoặc tương đồng nhau (tức là: nếu ứng viên chọn bừa hàng loạt đáp án "giống tôi nhất" hoặc "giống tôi" từ rất nhiều câu xếp bên phải hoặc từ các câu xếp bên trái.)

TÓM TẮT DỰ ÁN
Kiến thức Bán Hàng
Đề xuất dựa trên Kiến thức Bán hàng

Được đề bạt, nhưng cần thận trọng

Thế mạnh

NONE

Lãnh vực phát triển

Vượt qua các trường hợp khước từ của khách hàng: Thấp

Thuyết trình: Vừa

Biến sự quan tâm thành khao khát mua hàng: Vừa

Tích cách Bán hàng
Đề xuất dựa trên Tính cách Bán hàng

Được đề bạt, nhưng cần thận trọng

Thế mạnh

NONE

Lãnh vực phát triển

Tự chủ: Nên học cách xử lý hiệu quả cảm xúc cá nhân, nhất là khi phải chịu áp lực công việc.

Định hướng chăm sóc khách hàng: Cần học cách chú ý và tương tác với khách hàng và nhu cầu của họ.

Khả năng chịu áp lực: Cần học cách duy trì thái độ lạc quan tích cực và bản lĩnh trong những thời khắc đầy áp lực.

KIẾN THỨC BÁN HÀNG
Values shown in above chart are sten scores
Thấp Vừa Cao
Chào hỏi: Vừa

Tương đối có kỹ năng trong việc chào hỏi khách hàng hoặc chào nhân viên bán hàng một cách chân thành và hồ hởi, khiến cho mọi người cảm thấy ấm lòng và được chào đón khi mở lời trò chuyện.

Thiết lập mối quan hệ: Vừa

Có khả năng tương đối để có thể phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng hoặc nhân viên bán hàng để tạo cho họ cảm giác thoải mái hoặc xây dựng lòng tin và sự tôn trọng đôi bên dành cho nhau. Đôi lúc cũng có khả năng loại bỏ các rào cản tâm lý trong đầu khách hàng hoặc nhân viên bán hàng trước khi đi sâu hợp tác.

Đánh giá nhu cầu: Vừa

Đôi lúc cũng có khả năng đánh giá đúng về mức độ quan tâm của khách hàng cũng như xác định nhu cầu và yêu cầu của họ. Tương đối có năng lực trong việc đảm bảo rằng các sản phẩm/chiến lược/kế hoạch đề ra sẽ đáp ứng phù hợp nhất với khách hàng căn cứ vào nhu cầu và nguyện vọng của họ.

Thuyết trình: Vừa

Thỉnh thoảng cũng có khả năng thuyết trình hay trình bày các tính năng cũng như lợi ích sản phẩm, đặc tính và lợi ích của chương trình hay của hợp đồng cho khách hàng nghe sao cho đảm bảo yếu tố tự tin và lôi cuốn. Thỉnh thoảng cũng có khả năng thảo luận một cách lôi cuốn và thu hút với khách hàng về các lựa chọn khả dĩ đối với một sản phẩm nhất định. Tương đối có năng lực trong việc trình bày công dụng hoặc tính năng của sản phẩm một cách chân thành và thuyết phục.

Biến sự quan tâm thành khao khát mua hàng: Vừa

Có khả năng tương đối trong việc thu hút khách theo nhu cầu của họ sao cho đủ sức thuyết phục khách, khiến cho khách tin rằng sản phẩm của công ty sẽ đáp ứng và làm thỏa mãn mọi đòi hỏi của khách và dẫn dắt khách đến quyết định mua sản phẩm/tham gia chương trình/ký hợp đồng với công ty.

Vượt qua các trường hợp khước từ của khách hàng: Thấp

Không bình tĩnh khi đối diện với lời khước từ của khách hàng. Không có khả năng giải đáp các nghi vấn của khách hàng cũng như trả lời các thắc mắc của họ một cách có chuyên môn nhằm đảm bảo tính minh bạch và rành mạch thông tin trong giao dịch mua bán.

Chốt đơn hàng: Vừa

Tương đối có khả năng đánh giá chính xác tình hình; tương đối có khả năng quyết định khi nào đã tới thời điểm chín muồi cần phải ngừng quảng cáo sản phẩm để chốt đơn hàng. Tương đối có khả năng chốt hạ thành công các trường hợp thương thảo với khách hàng nhằm đạt được một quyết định làm cả đôi bên hài lòng.

TÍCH CÁCH BÁN HÀNG
Quản trị Bản thân
Values shown in above chart are sten scores
Thấp Vừa Cao
Tự chủ: Thấp

Không có khả năng điều chỉnh trạng thái cho phù hợp hài hòa với cảm xúc và tình cảm. Khả năng còn yếu kém trong việc điều khiển chế ngự cảm xúc bột phát của cá nhân hoặc kiểm soát các cảm xúc trong khi đối mặt với các tình huống khó khăn lúc làm việc với các đối tác khác nhau. Không có khả năng giữ bình tĩnh hoặc giữ quân bình, và lúc gặp tình huống cam go có thể bực dọc. Thường lo lắng bởi hành vi khác thường của nhân viên trong đội nhóm hoặc của khách hàng, không có khả năng tương tác với họ một cách bình tĩnh.

Tự tin: Thấp

Không tự tin về kỹ năng, khả năng, kiến thức của bản thân. Không tự tin cho lắm khi gặp gỡ người mới lần đầu hoặc làm việc nhằm hướng đến mục tiêu kết quả. Không có khả năng duy trì cảm xúc tích cực bất chấp suy nghĩ hay hành động của những người xung quanh. Không có khả năng thể hiện khuynh hướng tâm lý tự chấp nhận và tự cảm thấy thỏa mãn với bản thân. Không có tính quyết đoán, không có khả năng bảo vệ quan điểm bản thân để đưa mình và khách hàng cùng đến một kết luận chung.

Khả năng chịu áp lực: Thấp

Không có khả năng thích ứng hiệu quả với áp lực, dễ bị áp lực và lo âu. Không có khả năng duy trì lối sống tích cực hoặc duy trì thái độ tích cực về cuộc sống trong những tình huống bất lợi. Không có năng lực cho lắm trong việc giữ trạng thái tâm lý chắc chắn và suy nghĩ rành mạch để sử dụng thời gian và năng lực thật hiệu quả trong những tình huống khó khăn, thách thức. Có khả năng thể hiện khuynh hướng phụ thuộc vào mọi người khi rơi vào trạng thái cảm xúc và bị áp lực.

Quản lý Quy trình Bán hàng
Values shown in above chart are sten scores
Thấp Vừa Cao
Hướng đến kết quả: Thấp

Hiếm khi có năng lực làm việc tích cực nhằm đạt được kết quả đúng thời hạn. Không có khả năng cho lắm trong việc gắn kết và cam kết làm hết sức nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Không có khả năng cho lắm trong việc hiểu được hậu quả của hành động cá nhân đối với tổ chức. Không có năng lực cho lắm trong việc giữ thái độ nhiệt tình khi xử lý các nhiệm vụ khó khăn, hiếm khi thể hiện được tinh thần khẩn trương hoàn thành các mục tiêu. Không có khả năng cho lắm trong việc thiết lập tiêu chuẩn làm việc hiệu quả cho cá nhân, và cố gắng đạt được tiêu chuẩn đó.

Triển khai sáng kiến: Vừa

Tương đối có khả năng trong việc chủ động tích cực đảm nhiệm các nhiệm vụ, không cần chờ ai đó giao việc mới làm. Tương đối có khả năng trong việc đáp ứng vượt mức kỳ vọng đối với trách nhiệm công việc. Tương đối có khả năng đảm nhận trách nhiệm đối với các nhiệm vụ mà người khác không ai muốn nhận. Thỉnh thoảng có tìm cơ hội đóng góp thêm cho công tác nhiệm vụ của cá nhân và đóng góp cho tổ chức. Thỉnh thoảng có tìm các kẽ hở trong công việc của mình hoặc thực thi các bước nhằm khắc phục các kẽ hở kịp thời.

Tìm thông tin: Vừa

Tương đối có khả năng trong việc tìm hoặc lấy thông tin nhằm hoàn thành nhiệm vụ công việc của bản thân. Thỉnh thoảng cũng có cố gắng cập nhật kiến thức công việc cho bản thân bằng cách tiếp thu kiến thức về đối thủ, khuynh hướng thị trường và ngành. Tương đối có khả năng đào sâu vấn đề để thấu hiểu nó một cách toàn diện. Thỉnh thoảng có chủ động tìm thông tin từ khách hàng, để xác định các kẽ hở cần cải thiện. Tương đối có khả năng chủ động trong việc tương tác với mọi người nhằm hiểu rõ quan điểm, góc nhìn cũng như trải nghiệm của họ.

Giải quyết vấn đề: Vừa

Tương đối có khả năng xác định các vấn đề tiềm tàng hay điều tra các vấn đề một cách sâu sắc. Thỉnh thoảng cũng có nỗ lực phân tích vấn đề, xác định nguyên nhân hay chọn giải pháp tốt nhất sau khi đã cân nhắc các thông tin và lựa chọn hiện có. Thỉnh thoảng cũng có khả năng sử dụng nguồn lực cần thiết để vượt qua thách thức một cách hữu hiệu. Thỉnh thoảng cũng có khả năng xác định các phạm vi rủi ro hoặc trở ngại tiềm tàng hay thực thi các bước tiến phù hợp nhằm giải quyết chúng. Tương đối có năng lực trong việc nhanh chóng thu thập thông tin liên quan đến công việc từ nhiều nguồn và áp dụng thông tin để giải quyết vấn đề bằng những phương cách sáng tạo. Có tư duy sáng tạo tương đối tốt và tương đối có năng lực trong việc tích hợp dữ liệu một cách hợp lý để đi đến giải pháp.

Quản lý Quan hệ Khách hàng
Values shown in above chart are sten scores
Thấp Vừa Cao
Khả năng thấu cảm: Vừa

Tương đối có khả năng nhận diện hoặc hiểu được cảm xúc của người khác, tương đối biết điều chỉnh hành vi cho hài hòa với cảm xúc của mọi người. Thỉnh thoảng cũng là người dễ gần hoặc người tế nhị, biết ý tứ và biết tôn trọng cảm xúc của mọi người khi giao tiếp với họ và ra quyết định. Thỉnh thoảng cũng có khả năng hiểu được động cơ và lý do đằng sau hành vi của mọi người.

Kết nối với mọi người: Thấp

Không có khả năng tận dụng mạng lưới liên hệ của mình bên trong và bên ngoài tổ chức nhằm đạt được mục tiêu công việc. Không có khả năng giữ được thái độ ham thích trong nhiệm vụ kết nối xã giao, thiết lập liên hệ và mối quan hệ nhằm phát triển các cơ hội công việc. Không có khả năng tập trung vào nhiệm vụ xây dựng và duy trì các mối quan hệ hữu ích với mọi người; không có khả năng nuôi dưỡng các mối quan hệ đã thành hình.

Ảnh hưởng đến người khác: Thấp

Không có khả năng thuyết phục mọi người một cách hiệu quả nhằm thực thi các hành động mong đợi. Không có khả năng thu hút sự quan tâm của người khác nhằm điều chỉnh thông tin và thuyết phục họ một cách thành công. Không có khả năng thuyết phục người khác về suy nghĩ và quan điểm của mình thông qua cách trả lời các câu hỏi một cách hiệu quả. Không có khả năng cho lắm trong việc thể hiện năng lực giành phần thắng trong các cuộc thương thảo bằng cách đưa ra các luận điểm cần thiết.

Định hướng chăm sóc khách hàng: Thấp

Không thể hiện được năng lực thấu hiểu nhu cầu hoặc yêu cầu của khách hàng và không có khả năng phục vụ tốt nhất từng nhiệm vụ công việc của cá nhân. Không có khả năng giải quyết các yêu cầu, thắc mắc hoặc khiếu nại của khách hàng một cách hiệu quả. Hiếm khi đảm bảo được khả năng làm việc thông suốt không mắc lỗi trong khi đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Không có khả năng tập trung liên tục vào nhiệm vụ cải tiến trải nghiệm của đối tượng khách hàng bên ngoài và khách hàng bên trong tổ chức. Không có khả năng điều chỉnh và thích ứng phong cách làm việc cá nhân theo phong cách của từng khách hàng, hiếm khi biết cách truyền đạt thấu đáo và khéo léo đối với các thông tin khó truyền đạt và thông tin nhạy cảm.

Các yếu tố hàng đầu thúc đẩy động lực làm việc
An toàn và Ổn định

Cảm thấy an toàn khi biết rằng công ăn việc làm của mình sẽ đảm bảo sự bình ổn và an ninh tài chính, xã hội cho bản thân. Thích một vị trí công việc ổn định lâu dài.

Bất lợi có khả năng xảy ra

Không cảm thấy thoải mái hoặc cảm thấy căng thẳng khi xảy ra những thay đổi lớn trong môi trường công việc.

Làm sao thúc đẩy động lực làm việc của một cá nhân nào đó?

Tạo ra một kế hoạch công việc bình ổn và làm rõ những triển vọng lâu dài của công việc.

Tiền và Yếu tố khen thưởng

Có thể sẽ xem những lợi tức vật chất như yếu tố động lực để làm việc. Có thể sẽ không chối từ các nhiệm vụ dễ gây chán nản, miễn là nhiệm vụ đó có gắn liền với lợi ích về tiền bạc.

Bất lợi có khả năng xảy ra

Có thể dễ bị cám dỗ và bị xui theo lòng tham.

Làm sao thúc đẩy động lực làm việc của một cá nhân nào đó?

Hãy kết hợp yếu tố khen thưởng và thưởng tiền theo mục tiêu nhiệm vụ đạt được.

Test Log