Tìm kiếm nhân tài bán hàng phù hợp cho bộ phận kinh doanh B2C thông qua bản khảo sát kỹ năng bán hàng

Hãy cân nhắc điều này: nếu doanh số bán hàng và biên lợi nhuận đạt được của từng nhân viên/nhân lực kinh doanh đều gia tăng, công ty có thêm nhiều khách hàng thân thiết thì công ty sẽ được lợi biết bao nhiêu! Nhu cầu của khách hàng càng ngày càng đa dạng, nhu cầu đón nhận giá trị thật cũng gia tăng rất nhiều, do đó ngày càng có nhiều trưởng nhóm kinh doanh ca thán: "thật là khó có thể xâm nhập vào thị trường." Bài Khảo Sát Tiềm Năng Kinh Doanh B2C của Mettl lượng giá trực tiếp các kỹ năng và đặc tính phát triển năng lực, đồng thời khảo sát các yếu tố có ảnh hưởng đến việc tối ưu hóa hiệu quả làm việc của đội ngũ bán hàng. Bài khảo sát này sẽ giải đáp các thắc mắc chính yếu của bạn bao gồm

• Ứng viên mà chúng ta dự định tuyển mộ thực sự hiểu biết đến mức độ nào về các quy chuẩn thực hành tối ưu hiện tại và quy chuẩn mới của ngành kinh doanh B2C (từ doanh nghiệp đến khách hàng)?
• Đội ngũ của bạn có đang thường xuyên vận dụng các quy chuẩn tối ưu đó không?
• Chúng ta cần làm gì đây khi đã xác định được các lỗ hổng năng lực tồn tại trong đội ngũ nhân lực bán hàng ngoài thị trường, đặc biệt là khiếm khuyết trong các lĩnh vực trọng yếu như kỹ năng đánh giá nhu cầu, kỹ năng gợi ý bán thêm, và dịch vụ chăm sóc khách hàng?
• Làm thế nào có thể biến đội ngũ bán hàng của chúng ta thành một ưu thế cạnh tranh để từ đó tạo ra nguồn khách hàng thân thiết cho công ty?


Looking for a customised test?

Are you looking for a customised version of this test. Or looking to get a new test build according to your requirements from scratch? Reach out to our subject matter experts and discuss the same.


Công năng

Sàng lọc Nhân Tài Kinh Doanh "Phù Hợp" và Cải Thiện Năng Lực Nhân Tài Kinh Doanh Hiện Sở Hữu:  Bản Khảo Sát Tiềm Năng Kinh Doanh của Mettl kết hợp kiến thức chi tiết về quy trình tuyển dụng Đội Ngũ Bán Hàng B2C cùng với bộ kỹ năng chuyên môn đặc biệt, ngoài ra Mettl cũng cung cấp các giải pháp tùy biến nhằm đáp ứng các yêu cầu chuyên môn đặc thù của quý vị trong môi trường Kinh Doanh B2C.

Tối Ưu Hóa Hiệu Quả Kinh Doanh thông qua "phân tích nhu cầu phát triển năng lực": Quy trình định lượng và thẩm định của chúng tôi sẽ phân tích đội ngũ nhân lực bán hàng của quý vị, qua đó phân tích chi tiết tiềm năng của từng cá nhân - những tiềm năng có thể biến họ thành một nhân tố xuất sắc trong tập thể. Chúng tôi vẽ ra một lộ trình xác định các kỹ năng mà từng cá nhân trong đội ngũ cần phải học hỏi, các phẩm chất mà họ phải xây dựng, cũng như các điểm yếu mà họ phải khắc phục để vươn đến thành công là doanh số hàng đầu.

Gia Tăng Doanh Thu Bán Hàng: Với các hiểu biết có được khi sử dụng Bản Khảo Sát Tiềm Năng Kinh Doanh B2C của Mettl, quý vị có thể xây dựng và triển khai các chiến lược phát triển nguồn nhân tài kinh doanh phù hợp với bối cảnh, qua đó gia tăng doanh thu, cải thiện hiệu quả công việc, tăng doanh số - tạo ra lợi thế cạnh tranh độc đáo của tổ chức.

 

Các hồ sơ cốt lõi của bản khảo sát sẽ rất hữu dụng đối với vị trí

• Nhân viên bán hàng/ Đại diện bán hàng
• Nhân viên phát triển kinh doanh
• Chuyên viên bán hàng tập sự
• Trợ lý trưởng phòng kinh doanh
• Điều phối viên kinh doanh khu vực
• Quản lý quan hệ khách hàng trọng yếu (KAM)

 

Các chi tiết của khảo sát:

 

Số phần

4

Số lượng câu hỏi

133

Thời lượng khảo sát

65 phút

Ngôn ngữ của bài khảo sát

Tiếng Việt

LƯU Ý: Tùy theo yêu cầu cụ thể mà bài khảo sát có thể được dịch sang nhiều thứ tiếng khác. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ contact@mettl.com nếu có nhu cầu này.

 

Chi tiết của từng phần:

Bộ Thiết Lập Hồ Sơ Tính Cách Mettl Đánh giá các yếu tố năng lực hành vi của ứng viên, là các năng lực cần thiết cho vị trí lãnh đạo, căn cứ vào Năm Mô Hình Tính Cách Chủ Đạo.
Bài Kiểm Tra Trắc Nghiệm Kiến Thức Kinh Doanh B2C Mettl  Đánh giá mức độ hiểu biết chuyên môn về quy trình kinh doanh B2C thông qua các câu hỏi trong đó yêu cầu ứng viên đưa ra ý kiến đánh giá các tình huống thực tế không đi kèm video.
Bài Trắc Nghiệm Mức Độ Hiểu Biết Khách Hàng B2C Mettl Lượng giá năng lực chăm sóc khách hàng của ứng viên thông qua các câu hỏi trong đó yêu cầu ứng viên đưa ra ý kiến đánh giá các tình huống không đi kèm video.
Công Cụ Đánh Giá Động Lực Mettl Lượng giá các chỉ số động lực sự nghiệp của ứng viên - tức là các yếu tố thúc đẩy người ấy vươn đến thành công trong chức vụ.

Answer to common queries:

Nếu ứng viên trả lời các câu hỏi khảo sát theo kiểu hùa theo quan điểm dễ được số đông chấp nhận, ứng viên cố tình trả lời theo kiểu ngẫu nhiên hàng loạt (trả lời bừa), hoặc ứng viên trả lời không thành thật thì sao?

Chúng tôi đã cân nhắc kỹ khả năng này nhằm giảm thiểu khả năng ứng viên cố tình trả lời theo chiều hướng trung dung đại khái để dễ được số đông chấp nhận trong từng giai đoạn phát triển công cụ.  Chúng tôi tiến hành các bước sau đây:

1. Định dạng của từng mục câu hỏi khảo sát - định dạng "thang đo đối nghĩa" - được chọn một cách có chủ đích, qua đó làm cho các câu hỏi khảo sát đủ độ khó, ứng viên khó đoán ra đáp án phù hợp nên khó có thể trả lời theo kiểu 'giả vờ' nhằm tăng điểm số. Các câu hỏi được thể hiện theo một định dạng đặc biệt, theo đó ứng viên buộc phải suy nghĩ thấu đáo về xu hướng ý thích cá nhân của họ rồi mới lựa chọn được đáp án tương ứng trong hai câu trả lời tương đương với nhau về mức độ "có vẻ đúng - dễ chấp nhận".

2. Trước khi làm khảo sát, các ứng viên được cung cấp thông tin về định dạng của bản khảo sát và được yêu cầu trả lời các câu hỏi ngay lần đầu theo cảm nhận hay phản ứng ban đầu của họ, và không nên suy nghĩ tới lui để tìm câu trả lời. Họ được đọc qua các "cảnh báo có tính chỉ dẫn" đã được chúng tôi nghiên cứu và trình bày, trong đó chúng tôi cảnh báo họ không được cố ý gây ấn tượng và cung cấp câu trả lời thiếu thành thật; chúng tôi cũng báo cho họ biết rằng các kết quả khảo sát của họ có thể bị xem là bất hợp lệ nếu họ cố tình trả lời câu hỏi theo chiều hướng không trung thực nhằm thao túng kết quả.

3. Công cụ này xác định các mô thức hay kiểu trả lời câu hỏi khảo sát rồi xuất ra báo cáo, qua đó chúng tôi biết được ứng viên đã cố gắng trả lời khảo sát một cách trung thực hợp quy cách, hay họ chỉ trả lời đại khái theo chiều hướng "dễ được người khác chấp nhận."   

Liệu chúng tôi có thể xác định các mức độ hay mức điểm hành vi phù hợp cần có cho một vị trí chức vụ cụ thể trong một tổ chức?

Vâng, chúng tôi có thể xác định được mức độ này cho nhiều chức vụ khác nhau trong tổ chức. Chúng tôi tuân thủ một phương pháp xác định các thông số tiêu chuẩn phù hơp cho từng chức vụ cụ thể, và phương pháp này đã được khoa học minh chứng. Vui lòng gửi yêu cầu về cho chúng tôi bằng văn bản, chúng tôi sẽ vui lòng hỗ trợ.

Các ứng viên xin việc vào làm trong tổ chức của tôi có những đặc tính rất độc đáo. Vậy bản khảo sát của quý vị có thể lượng giá và chấm điểm chính xác cho họ không?

Trong quá trình phát triển và soạn thảo bản khảo sát này, chúng tôi đã nỗ lực hết sức mình để có thể tích hợp vào đó nguồn mẫu dữ liệu đại diện khá đa dạng. Dù vậy, chúng tôi cũng hiểu rằng mỗi một tổ chức sẽ thu hút một nhóm ứng viên đặc thù. Mettl đã có sẵn phương án phù hợp để tối ưu hóa nội dung bản khảo sát và cơ cấu tính điểm tùy theo bối cảnh thực tiễn của quý vị. Xin hãy cứ tự nhiên đặt câu hỏi cho chúng tôi về các tiêu chuẩn và hệ thống thẩm định tùy theo từng địa phương, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ quý vị tiến hành các bước đi phù hợp.

Liệu tôi có thể liên kết bộ khung năng lực của một chức tổ chức nào đó đến bản khảo sát của quý vị không?

Vâng, điều này có thể. Chúng tôi có thể thiết lập một bản khảo sát đánh giá phù hợp riêng cho tổ chức của quý vị trong đó cân nhắc các nhu cầu đặc thù của tổ chức, căn cứ trên các nhu cầu đó mà xác định các hành vi cần kết hợp khảo sát - những hành vi này quyết định thành công của một cá nhân trong môi trường tổ chức.  Vui lòng gửi yêu cầu bằng văn bản về cho chúng tôi, chúng tôi sẽ vui lòng hỗ trợ quý vị tìm giải pháp phù hợp.

Làm cách nào chúng ta có thể xác định mức ngưỡng cho các cấp độ thành thục năng lực trong một nhóm tiêu chuẩn?

Các mức ngưỡng cho các cấp độ thành thục năng lực được căn cứ vào xác suất phân bổ điểm số thông thường trong một nhóm tiêu chuẩn cụ thể.

Các thông số tiêu chuẩn này đã được quyết định cho MPP cụ thể như thế nào vậy?

Dữ liệu mà chúng tôi thu thập được từ mẫu trong quá trình xây dựng công cụ cũng đã được dùng để xác định các thông số tiêu chuẩn cho nhiều kiểu hành vi khác nhau. Ngoài ra, các thông số tiêu chuẩn vẫn đang được định kỳ rà soát và tính toán lại, căn cứ trên nguồn dữ liệu mới được thu thập, mục đích là để đảm bảo khảo sát này luôn cập nhật và phù hợp với tình hình thực tiễn và nó cung cấp thông tin chính xác nhất về ứng viên. Tuy nhiên, chúng tôi có thể giúp quý vị xác định rõ ràng hơn các thông số tiêu chuẩn phù hợp cho tổ chức của quý vị thông qua bước thẩm định cụ thể. Vui lòng gửi yêu cầu về cho chúng tôi bằng văn bản, chúng tôi sẽ cung cấp thêm chi tiết.

Nếu như kết quả báo cáo của các bài trắc nghiệm tâm lý nhận thức lại khác biệt so với hành vi, thái độ hay năng lực thực tế của ứng viên thì làm thế nào?

Hành vi con người là tấm gương phản chiếu của nhiều yếu tố tâm lý và môi trường. Vì thế, chúng ta không nên diễn giải kết quả trắc nghiệm tâm lý rồi xem đó là yếu tố chắc chắn quả quyết nhằm dự đoán một dạng hành vi hay thái độ cụ thể. Chúng ta nên kết hợp các kết quả này với tất cả các nguồn thông tin khác để ra quyết định thực sự có chuyên môn về một con người cụ thể. Nếu quý vị phát hiện thấy có sự bất nhất giữa kết quả báo cáo khảo sát với hành vi thực tế của ứng viên, hãy luôn liên hệ với các yếu tố khác cũng có tác động đến hành vi, chẳng hạn như môi trường, thể chất, tâm lý. Để tìm ra giải pháp kết hợp công cụ tuyển dụng phù hợp nhất với nhu cầu với quý vị (vd: khảo sát tâm lý nhận thức, trắc nghiệm thiên hướng nghề nghiệp/chức năng, phỏng vấn đánh giá hành vi, v.v), vui lòng liên hệ với chúng tôi, các chuyên viên của chúng tôi sẽ hân hạnh hỗ trợ quý vị.


How it works:

step 1
Mettl-PBT-1

Add this test to your tests

step 2
Mettl-PBT-2

Share test link from your tests

step 3
Mettl-PBT-3

Candidate take the tests

step 4
Mettl-PBT-4

You get their tests report


Note You will be charged only at step 3. i.e. only when candidate start the test.


Relevant for Industries

  • IT
  • ITeS
  • Banking & finance
  • Insurance
  • FMCG
  • Hospitality
  • Retail
  • Manufacturing
  • Healthcare

Related Tags

B2C Sales